Những lưu ý khi dùng son môi cho mẹ bầu

961

Dùng son môi mẹ bầu hay không trong quá trình mang thai luôn là câu hỏi gây nhiều tranh cải. Theo các chuyên gia khuyến cáo, trong suốt thai kỳ mẹ bầu nên hạn chế sử dụng tất cả các loại mỹ phẩm làm đẹp. Trong đó son môi được khuyên là kiêng hẳn trong 9 tháng.

Tại sao mẹ bầu không nên dùng son môi?

Thành phần chính của son môi là chất béo, sáp, sắc tố và một ít hương thơm từ nước hoa và một lượng mỡ lông cừu nhất định. Các kim loại nặng từ không khí, các loại vi sinh vật gây bệnh có thể được hấp thụ bởi loại mỡ này có thể gây nguy hiểm cho các mẹ. Ngay bản thân son môi cũng chứa nhiều chì. Chì đưa vào thức ăn có thể gây bất lợi cho sự phát triển não bộ của em bé trong bụng.

Trong thời gian thai kỳ, da của các mẹ sẽ có nhiều dấu hiệu thay đổi khiến các mẹ mất tự tin về vóc dáng, làn da. Da thường trở nên tối màu, bị khô đồi mồi hoặc nhờn hơn. Ngoài ra sự mệt mỏi do ốm nghén cũng khiến các mẹ trong nhợt nhạt kém sức sống. Chính vì thế việc có mội thỏi son môi là cần thiết để tô điểm cho khuôn mặt nhợt nhạt. Tuy nhiên, nếu cẩn thẩn vẫn có thể chọn được một số loại son môi cho mẹ bầu lành tính.

Những lưu ý cho mẹ bầu khi chọn son môi cho mẹ bầu

Sử dụng son dưỡng

Các mẹ bầu nên chọn son môi là son dưỡng vì chúng khá lành tính cho mẹ bầu cũng như trẻ em. Son môi cho mẹ bầu nên chọn là những dòng son oganic có nguồn gốc từ thiên nhiên. Các loại dầu dừa và dầu oliu có thể dùng để dưỡng môi vừa an toàn lại tiết kiệm.

Các mẹ bầu nên dùng son dưỡng
Ảnh: agiadinh

Nếu chọn mua các loại son môi khách cho mẹ bầu thì cần lưu ý tới thành phần chính. Nên mua các loại son có thành phần an toàn cho sức khỏe như sáp ong, dầu dừa, dầu oliu….

Chọn son màu cho mẹ bầu

Các dòng sản phẩm son màu tự nhiên có thành phần thiên nhiên là lựa chọn số một. Khi chọn son môi cho mẹ bầu cần lưu ý tránh những loại son bền màu vì chúng có chứa thành phần chì.  Các sản phẩm son hữu cơ lên màu khá tự nhiên mà giá thành cũng không cao. Vì thế các mẹ có thể chọn để tô điểm cho mình trong những ngày thai kỳ.

Son màu hữu cơ cho mẹ bầu
Ảnh: agiadinh

Lau sạch son trước khi ăn 

Các mẹ bầu hãy nhớ lau sạch son trước khi ăn để tránh tình trạng son dính vào thức ăn và đi vào cơ thể.  Vì thai nhi có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi hàm lượng chì hay vi khuẩn có hại bám trụ trên son.

Ảnh: agiadinh

Bài viết trên là một số thông tin tham khảo chọn mua son môi cho mẹ bầu. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm hồng môi tự nhiên mà không dùng tới son.

Chị em đã học hỏi 4 cách làm hồng môi tự nhiên này mà không dùng đến son chưa