Nhận biết dấu hiệu sắp có kinh và có thai đơn giản

673

Nhiều chị em thường gặp khó khăn trong việc phân biệt dấu hiệu sắp có kinh và có thai. Tuy nhiên, chỉ cần tinh ý một chút là chị em có thể nhận biết được khi nào đó là dấu hiệu có kinh và khi nào đó là dấu hiệu có thai.

Hôm nay khambau.com sẽ chia sẻ cách nhận biết dấu hiệu sắp có kinh và có thai đơn giản.

Có thể thấy, dấu hiệu sắp có kinh và có thai thường dễ khiến nhiều chị em nhầm lẫn bởi đều bao gồm: chảy máu âm đạo, căng tức ngực, thân nhiệt tăng cao, tâm trạng thay đổi… – các hiện tượng diễn ra do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Dù vậy, mức độ của các dấu hiệu này khi có thai và có kinh nguyệt sẽ có sự khác biệt mà ta có thể dễ dàng nhận ra.

Nhận biết dấu hiệu sắp có kinh và có thai đơn giản
Nhận biết dấu hiệu sắp có kinh và có thai đơn giản

Nhiều chị em không phân biệt được dấu hiệu sắp có kinh và có thai

Chảy máu âm đạo

Khi có kinh nguyệt máu kinh thường ra nhiều, máu không đông, trong máu có lẫn nhiều mảnh vụn và chất nhầy của tử cung. Thời gian của một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài khoảng 3 – 5 ngày tùy vào cơ địa của từng người.

Ngược lại, khi cấn thai, việc trứng được thụ tinh di chuyển và làm tổ tại tử cung dẫn đến những tổn thương nhỏ ở niêm mạc tử cung, từ đó dẫn tới hiện tượng có một vài giọt máu đỏ chảy ra từ âm đạo và đó chính là dấu hiệu có thai. Máu xuất hiện với số lượng rất ít và nó chỉ là những đốm nhỏ, không có lẫn dịch nhầy của tử cung. Hiện tượng này chỉ xuất hiện trong khoảng 1 – 2 ngày sau đó chấm dứt.

Căng tức ngực

Cảm giác căng tức ngực khi có thai sẽ dễ chịu hơn so với khi đến ngày kinh bởi ngực không bị căng, cứng, đau đớn khi chạm vào và phần núm ti không đau đớn hoặc quá nhạy cảm.

Tâm trạng thay đổi thất thường

Khi mang thai hay khi đến kỳ kinh thì tâm trạng của chị em đều có sự biến đổi, hay cáu gắt, khó chịu hơn so với bình thường…. do sự sụt giảm của nống độ nội tiết tố. Tuy nhiên, khi mang thai thì việc này có thể nhận biết rõ hơn.

Nhận biết dấu hiệu sắp có kinh và có thai đơn giản
Nhận biết dấu hiệu sắp có kinh và có thai đơn giản

Khi mang thai, ngoài thèm ăn thì chị em sẽ sợ một số món từng là khoái khẩu của mình

Thèm ăn

Trong ngày đèn đỏ, một số chị em có thể thèm một số thực phẩm như đồ ngọt, đồ mặn, thức uống có ga… Tuy nhiên, hiện tượng này vẫn khác với hiện tượng thèm ăn khi có thai. Khi mang thai, ngoài việc thèm một số món thì chị em có thể sợ hãi, buồn nôn, dị ứng với nhiều món, thậm chí cả món mà bạn từng thích.

Lời khuyên của các chuyên gia:

Những dấu hiệu phân biệt có thai và có kinh nguyệt tuy có sự giống nhau nhưng chỉ là ở mức độ tương đối nên nếu chị em tinh ý một chút là có thể phát hiện ra được.

Còn nếu bạn đang lo lắng mình đang mang thai thì có thể mua que thử thai về kiểm tra. Để chắc chắn hơn thì bạn nên đi làm xét nghiệm HCG để biết mình đang mang thai hay đang hành kinh nhé.